แม้ไม่มีใครรู้ แต่เรารู้ รู้ว่าเรานั้นทำเพื่อใคร ไม่ว่าวันพรุ่งนี้ มันจะเป็นเช่นไร ก็จะไม่เสียใจกับสิ่งที่เราได้ทำ ฟ้าและดินไม่เห็นไม่เป็นไร ไม่ได้หวังให้ใครจดจำ แม้ยากเย็นแค่ไหน ไม่เคยบ่นสักคำ ไม่มีใครจดจำ แต่เราก็ยังภูมิใจ จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา จะยอมรับโชคชะตาไม่ว่าดีร้าย ไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้า ถึงเวลาก็ต้องไป เหลือไว้แต่คุณงามความดี ขอเทิดทูลศักดิ์ศรียิ่งสิ่งใด แม้แต่ลมหายใจก็ยอมพลี โลกยังไม่สิ้นหวัง ถ้ายังมั่นในความดี ศรัทธาไม่เคยหน่ายหนี คนดีไม่มีวันตาย

วันศุกร์ที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2555

เลือกเครื่องดื่มตามกรุ๊ปเลือด


กรุ๊ป O
    จะมีกรดในกระเพาะอาหารสูง สามารถย่อยอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ได้อย่างรวดเร็ว แต่ไม่ควรกินอาหารจำพวกแป้งมากเกินไปเพราะจะย่อยยาก เครื่องดื่มที่เหมาะกับเลือกกรุ๊ปนี้คือ น้ำสับปะรด น้ำลูกพรุน แต่ไม่ควรดื่มน้ำแอปเปิ้ล น้ำส้ม น้ำกระหล่ำปลี

กรุ๊ป A
     กรุ๊ปนี้จะตรงข้ามกับกรุ๊ป O จะมีกรดในกระเพาะอาหารต่ำ จำเหมาะกับอาหารมังสวิรัติ และควรหลีกเลี่ยงเนื้อสัตว์ เครื่องดื่มที่เหมาะกับคนเลือดกรุ๊ป A คือ น้ำแอปปริคอต น้ำแครอต น้ำเซเลรี น้ำเกรปฟรุต น้ำสับปะรด น้ำมะนาว เพราะมีวิตามินซีสูง แต่ไม่ควรดื่มน้ำส้ม น้ำมะละกอ น้ำมะเขือเทศ

กรุ๊ป B
     คนเลือดกรุ๊ปนี้ควรกินอาหารจำพวกผักใบเขียว ตับ ไข่ นมไขมันต่ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาผลาญ และควรดื่มน้ำกะหล่ำปลี น้ำแครนเบอร์รี่ น้ำองุ่น น้ำมะละกอ น้ำสับปะรด แต่ไม่ควรดื่มน้ำมะเขือเทศ

กรุ๊ป AB
     คนเลือดกรุ๊ปนี้ควรรับประทานอาหารที่มีวิตามินซี เช่น บรอกโคลี เชอร์รี่ ส้มโอ เกรปฟรุต กะหล่ำปลี และดื่มน้ำแครอต น้ำเซเลรี น้ำเครนเบอร์รี่ น้ำองุ่น และน้ำมะละกอ เพราะช่วยต้านมะเร็งได้ แต่ไม่ควรดื่มน้ำส้มเพราะทำให้ย่อยยาก

แหล่งที่มา
จดหมายข่าวชุมชนคนรักสุขภาพ สร้างสุข ปีที่ 8 ฉบับที่ 123 มกราคม 2555

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น