ลักษณะหนุ่มสาว 7 วันหนุ่มวันจันทร์
     ลองได้เกิดวันจันทร์แล้วหล่ะก็ แน่นอนเขาต้องเป็นหนุ่มเนื้อหอมที่มีแมลงวันตอมหึ่ง!ว๊าย!ไม่ใช่
สาวๆตอมกันหึ่ง!(เอ้ะ ยังไง) เพราะคารมดี (แต่ถ้าฟังอีกทีเลี่ยนมาก) แม้เขาจะเจ้าชู้สักแค่ไหนก็เถอะ ข้อดีก็มีตั้งกระบุงโกยหรอกน่า อย่างน้อยเขาก็ใจกว้างรักศักดิ์ศรี เพื่อนฝูงห้อมล้อม แถมยังเด็ดขาด เป็นตัวของตัวเองอย่างแรง ที่สำคัญรักใครรักจริงไม่อิงนิยายนะขอบอก แม้จะใจร้อนขี้โมโหไปบ้าง แต่เขาก็เป็นสุภาพบุรุษที่สุดในโลก เอาหล่ะเอากระบุงไปโกยความดีของเขาได้เลย..
     ถ้าใครชอบหนุ่มช่างเอาใจหล่ะก็ ขอแนะนำหนุ่มวันจันทร์นัมเบอร์วัน เพราะเอาใจเก่ง หนุ่มเจ้าเสน่ห์คนนี้มีทุกอย่าง ทั้งออเซาะฉอเลาะจนน่าหมั่นใจ เรื่องความโรแมนติกนี่หายห่วง สาวๆ หลายคนคงหลงคารมเขาได้ไม่ยาก เนี่ยแหล่ะหนุ่มวันจันทร์เลย เจ้าชู้ใช่ย่อยแต่ถ้ารักจริงแล้วหล่ะก็รังรองหนุ่มเปรี้ยวคนนี้จะกลายเป็นแมวเหมียวขี้อ้อนทันทีที่รักใครจริง เอาเถอะถึงเปรี้ยวไปบ้าง ก็ปราบให้อยู่หมัดได้ไม่ยากหรอกน่า..เอ้าหวานใจใครเกิดวันจันทร์ ก็ขอเอาใจช่วยละกัน(ตามเขาให้ทันหล่ะ)

หนุ่มวันอังคาร
     เสือซ่อนลายผู้ชายเจ้าชู้! ฟังดูน่ากลัวใช่มั้ยหล่ะ  แหมก็แค่ขู่เล่นๆไปเท่านั้น เขาไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น
ผู้ชายวันอังคารมักเงียบขรึม อ่อนโยนและมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามอย่างน่าประหลาด  เขาเป็นผู้ชายที่ไม่ต้องลงทุนจีบใครให้เมื่อยเพราะผู้หญิงวิ่งเข้าไปหาเขาเอง เขาอบอุ่นอ่อนโยนและเอาใจเก่ง เรื่องรู้ใจผู้หญิงต้องยกให้หนุ่มวันนี้ จึงไม่แปลกที่จะมีคนมาชอบเขาเยอะ ภายนอกเขาดูอ่อนโยนใจเย็นแต่ภายในซ่อนไฟไว้ร้อนผ่าว สาวคนไหนงี่เง่าขี้งอนเกินเหตุระวังจะโดนระเบิด
     แม้จะดูใจเย็น แต่เขาก็โมโหร้ายน่าดูเชียวหล่ะ เรียกว่าดีก็ดีใจหายแต่อย่าเห็นตอนเขาร้ายเชียว น่ากลัวชะมัด ข้อเด่นๆของเขาก็คือ ความอดทนเป็นเลิศ เรื่องหัวคิดที่เป็นผู้นำและความรับผิดชอบ หนุ่มวันอังคารไม่มีข้อบกพร่องแม้จะติดเพื่อนมากไปนิดเขาก็มีลิมิตของตัวเองอยู่  จะเจ้าชู้ก็ไม่มีปัญหาถ้าเธอใจกว้าง เพราะนัมเบอร์วันคือเธอ ส่วนคนอื่นเขาสามารถบริหารจัดการเองได้ ที่เขาเจ้าชู้ก็เพราะความขี้สงสารของเขานั่นแหล่ะ
     ถ้าหวานใจเธ! อเป็นหนุ่มวันอังคาร เอาเถอะปล่อยๆเขาไปบ้าง  เพราะเขารักอิสระและไม่อยากให้ใครมายุ่ง กับเรื่องส่วนตัวแม้จะเป็นคนรักก็ตาม(แหมอารมณ์ศิลปินจริงๆพ่อหนุ่มวันอังคาร)

หนุ่มวันพุธ
     ผู้ชายใจกว้างใหญ่ปานแม่น้ำคนนี้ เสียงหัวเราะมหาเสน่ห์ทำให่สาวๆติดกันเกรียวกราว ถ้าหวานใจของเธอเป้นหนุ่มวันพุธหล่ะก็ต้องทำใจนิดนึง แต่โชคก็เข้าข้างเธอเพระเขาคนนี้ไม่ใช้คนเจ้าชู้ แค่มนุษย์สัมพันธ์ดี จนเป็นที่รู้จักกันทั้งหัวซอยท้ายซอยนั่นแหล่ะ เขามีเพื่อนสนิทผู้หญิงที่คบกันอี๋อ๋อเชียวแต่เป็นแค่เพื่อนจริงๆ เพราะหนุ่มวันพุธจะไม่มีปัญหาเรื่องเจ้าชู้เท่าไหร่ เห็นเข้ายิ้มเก่งอย่างนี้ก็เถอะ บุคลิกที่โดดเด่นของเขาก็คือความคล่องแคล่วปรากเปรียวลมปานลิง ช่างสังเกต ไวต่อสิ่งแวดล้อมอารมณ์ละเอียดอ่อน เห็นเป็นผู้ชายร่าเริงแบบนี้ ที่จริงเขาเก้บกดไม่ใช่ย่อย เพราะคิดอะไรไม่ค่อยจะพูดเก็บความรุ้สึกเก่ง อดทน ความสามารถเฉพาะตัวของเขาก็คือเอาตัวรอดเก่ง แถมแก้ตัวได้อย่างน้ำขุ่นๆ 555+ ข้อเสียของเขาก็คือ ความชอบถือดีอวดดี เจ้าคิดเจ้าแค้น
     ถ้าหวานใจของเธอเป้นหนุ่มวันนี้หล่ะก็ อย่าเพิ่งหนาวไปก่อน แม้ว่าเขาจะเก็บกด อารมณ์ร้าย แต่เมื่อเขาตกหลุมรักแล้วหล่ะก็เขาจะแปลงร่างเป็นเจ้าชายที่ร่ำรวยอารมณ์ขันขึ้นมาทันที

หนุ่มวันพฤหัส
     หนุ่มวันนี้ต่างกับหนุ่มวันพุธสุดขั้ว ตำแหน่งคนดีศรีสยามต้องยกให้เขาไปเลย หนุ่มวันนี้ใจดี ขี้สงสาร
ชอบช่วยเหลือคน ถ้าเดือดร้อนอะไรไปขอความช่วยเหลือจากเขารับรองไม่ผิดหวัง เขารักความยุติธรรม
คิดอะไรทำอะไรตรงไปตรงมา ความที่เป็นคนหูเบา และเชื่อคนง่าย มักทำให้ถูกหลอกอยู่บ่อยๆ แหม...พ่อหนุ่มคนนี่น่าหามาเป็นแฟน แต่ข้อเสียใหญ่ๆของเขาก็คือ เจ้าสำราญ เบิกบาน อะไรที่เกี่ยวกับเรื่องบันเทิงเถอะขอให้บอกรับรองเขาจะเถิดเทิงไม่หยุด ชอบท่องเที่ยว ชีพจรลงเท้าอยู่เสมอ นั่นแหล่ะทำให้เขาพบป่ะผู้คนมากมาย อาจจะทำให้กลายเป้นคนเจ้าชู้ได้ทันที อาการเจ้าชู้จะกำเริบเมื่ออยู่ห่างสายตาถ้าหวานใจเธอเป็นหนุ่มวันนี้หล่ะก็ เขาจะเดินทางท่องโลกบ้างก็ช่างเขาเถอะแต่อย่าให้ห่างตาบ่อยนักล่ะ เด๋วพ่อตัวดีจะแอบเปรี้ยวซะ!

หนุ่มวันศุกร์
     ตำแหน่งหนุ่มเนี้ยมแห่งปี ต้องยกให้ผู้ชายคนนี้ไปเลยแบบไม่ต้องลังเล เพราะเขาจะเลี่ยมเอี่ยมทั้งตัว
ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าที่สำคัญเขามีปากเป็นอาวุธมหาเสน่ห์ใช้กล่อมสาวๆให้อยู่หมัด เอาใจเก่ง เทคแคร์เป็นที่หนึ่ง ไม่แปลกเลย ที่หนุ่มวันนี้จะติดอันดับหนุ่มในฝันของสาวๆ ข้อดีของเขาก็คือ ความั่นใจ ยึดมั่นถือมั่น มีความเป้นตัวของตัวเองสูง หนักแน่น ไม่หูเบา จนดูดื้อ เพราะควาเอาแต่ใจ ทำให้เขามีปัญหากับเพื่อนฝูงเป็นประจำ เห็นแบบนี้ก็เถอะที่จริงเขามีอารมณ์ศิลปินมากพอดี รักสายลมและแสงแดด
ชอบศิลปะและดนตรีความสุนทรีทั้งหลาย  อารมณ์ศิลปินแบบนี้แหล่ะ พอรักใครเข้าก็รักจะเป็นจะตาย ทูนหัวทูนเกล้า แต่พอนึกจะเลิกก็เลิกซะเฉยๆ ถึงอย่างไรเขาก็รักเดียวใจเดียว และมั่นคงต่อความรักจนกลายเป็นคนขี้หึง
     ถ้าหวานใจเธอเป็นหนุ่มวันศุกร์หล่ะก็ เตรียมหากำบังไว้ดีๆล่ะ เผื่อพายุลมหึงพัดมาจะได้หลบทัน อ้อถ้าเมื่อไหร่เห็นเขาปลีกวิเวกนั่งเงียบๆคนเดียว ก็อย่าไปเซ้าซี้นัก ปล่อยๆเขาไปเถอะ เรื่องคิดมากเนี่ยคู่กับหนุ่มวันศุกร์จริงๆ

หนุ่มวันเสาร์
     คนมาดเข้มเคร่งขรึมลึกลับ เขามักเก็บตัวเงียบๆพูดน้อยต่อยหนัก บรรยากาศรอบๆข้างเลยสีตุ่นๆ
แบบเย็นยะเยือก แม้จะดูอึมครึมไปบ้างเหมือนกับว่าเขาจะไม่เปิดรับใครแต่เขาก็มีเพื่อนมาก  ทุกคนรอบข้างก็เกรงใจเขา กลุ่มเพื่อนซี้ที่คบกันจึงเป็นคนที่รุ้ใจกันจริงๆ เขาจึงมีเพื่อนแท้เยอะว่าใครๆ  ที่จริงภายนอกดูเคร่งขรึมของเขาอาจซ่อนด้วยความขี้เล่นเอาไว้มากมาย สบายๆ เป็นคนง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก
แต่ถ้าต้องเป็นการเป็นงานหล่ะก็มาดเขาจะเปลี่ยนไปทันที แม้ว่านิสัยลึกๆ เขาจะเป็นคนดูง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก
แต่เขาก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นอยู๋ตลอดเวลาหรอก เพราะหากต้องทำอะไรจริงจังเขาก็จะปรับอารมร์ทันควัน ที่ดูภายนอกเห็นซีเรียสนั้นเพราะความช่างคิด หนุ่งวันเสาร์จะหยุมหยิมคิดเล็กคิดน้อย อารมณ์เลยไม่อยู่กับร่องกับรอยสักเท่าไหร่
     ถ้าหวานใจเป็นหนุ่มวันเสาร์ เธอต้องเอาใจเขาหน่อย เพราะหนุ่มวันนี้ออกจะดื้อรั้นไม่ฟังใครและห้ามใครออกคำสั่ง เพราะเขาจะต่อต้านแบบหัวชนฝา ถ้าอยากจะปราบพยศคนหัวแบบนี้ต้องตามใจเขาให้ตายใจไปก่อนแล้วค่อยหักคอทีหลัง อิอิอิ....

หนุ่มวันอาทิตย์
     หนุ่มวันนี้ไม่เป้นสองรองใคร อะไรๆเขาต้องเป็นที่หนึ่ง หนุ่มวันนี้ทิฐิแรง ถือดีมั่นใจในตัวเองสูง เป็นผู้นำ เด็ดขาด ฉลาดลึกล้ำ มักเป้นที่พึ่งให้เพื่อนฝูงได้ เขามักถูกยกให้เป็นหัวหน้าทีมอยู่บ่อยๆ เพราะวิญญา ณความเป็นผู้นำในตัวเขามันคอยเรียกร้อง ที่ว่าเพื่อนฝูงชอบรักใคร่ เพราะความใจใหญ่เท่าไหร่เท่ากันของเขานั่นแหล่ะ แบบนี้แหล่ะเงินในประเป๋ามันเลยจากจรไปก่อนเวลาอันควรทุกที ถึงอย่างไรเขาก็เป็นอหนุ่มอนาคตไกล เพราะในหัวบรรจุความทะเยอทะยานไว้เกินร้อย แต่เขา ไม่ค่อยอดทน ตามประสาคนใจร้อน แถมเวลาโกรธยังอารมณ์รุนแร ดีหน่อยที่หายโกรธเร็ว ไม่งั้นไม่มีใครกล้าเข้าใกล้แน่ๆ
     ถ้าหวานใจของคุณเป็นหนุ่มวันนี้ ถ้าอยากคบกันนานๆ ก็อย่าออกตัวเป้นเจ้าข้าวเจ้าของเขาจนโอเวอร์ เพราะนายคนนี้ไม่ชอบให้ใครมาผูกมัด ถึงเขาจะลอยลมไปบ้างแต่เขาก็มไช่ผู้ชายมักง่ายเที่ยวหลอกใครต่อใครหรอกนะ สบายใจได้

สาววันอาทิตย์
     ก็ฉันนี่ไง เป็นคนใจร้อน บ้าเลือด สาวซ่าส์ขาลุย ติดดิน แต่ในใจเป็นคนทะเยอทะยาน และขี้โมโหอีกด้วย แถมยังแอบดื้อเงียบ ไม่ชอบให้ใครมามาขวาง ถึงใครกล้า ขวางเธอเธอก็กล้าท้าชน เธอเป็นสาวแรง และรักอิสระ ใครบังคับไม่ได้ เธอไม่เชื่อ แต่ไม่เชื่อน่ะไม่พอนะ มากสวนคนแบบ คนบังคบเจ็บกลับไปก็มีเธอแรงแบบนี้แต่ก็มีดีนะ เธอไม่ดูถูกคนอื่น จริงใจ และรักษาสัญญา เธอพูดจาตรงไปตรงมา มีเหตุมีผล ซื่อสัตย์ คนแรง ๆ แบบเธอมีสองด้าน คือ ทั้งดีและร้าย เธอใจดี โอบอ้อมอารี และ ฉลาด แต่เพราะเธอจริงใจ เธอก็เลยคิดไปว่าคงไม่มีใครหลอกเธอ เลยต้องโดนหลอกให้เสียเงิน อยู่เสมอก็เป็นคนเชื่อคนง่ายนี่นา เธอเป็นคนกล้าจ่าย คิดว่าเงินทองเป็นของนอกกาย ไม่ตายก็หาใหม่ได้ เธอยินดีจ่ายเงินเพื่อความสุขส่วนตัว
     เรื่องความรักเธอน่ะ จอมเจ้าชู้ ถ้าไม่รักใครจริง ก็เลือกคนนั้นทีคนนี้ทีไปเรื่อย แต่รักใครขึ้นมาแล้วสาววันอาทิตย์ไม่ค่อยจะพลาดสู้จนชนะใจเขาจนได้ล่ะนะ และสาววันนี้ มีเรืองน่านับถือเรื่องหนึ่ง ก็คือ เธอกล้าหาญ เรืองความรัก และรักแล้วก็ ไม่กลัวคำว่าเสียใจ ยิ่งร้องไห้ให้ใครเห็นยิ่งไม่มี สำหรับสาว วันอาทิตย์ สิ่งที่ต้องระวังมาก ๆ คือเรื่องการใช้เงิน จะใช้จ่ายอะไร ต้องคิดดี ๆ ไม่งั้นจะขัดสนได้ในอนาคต ต้องไปยืมตนอื่น เธอควรวางแผนการเงินให้ดีๆ จะได้สบายทีหลังนะ

สาววันจันทร์
     ก็ฉันนี่ไง อ่อนหวาน น่ารัก ดูดี ดูเก๋ So Cute บุคลิกหน้าตาท่าเดินเธอจะน่านัก ตลอด เพราะ เธอระวังตัวรักษาอาการให้ดูดีในสายตาคนอื่น เสมอไงล่ะจ๊ะ เวลาพูดก็ยังน่าฟัง ช่างเอาใจซะด้วย ใครได้เป็นแฟนล่ะก็ สบายไป! ทั้งชาติ เลยล่ะ หากมีเรื่องกระทบใจล่ะก็เธอก็จะร้องไห้จนดูเหมือนเป็นเด็กขี้แงไปเลย ถ้าเห็นสาววันจันทร์ร้องไห้เวลาดูซีรี่ส์เกาหลีเศร้าๆไม่ต้องงงเพราะเธอกำลังอินสุด ๆ เธอจึง มักจะ
จินตนาการความรักของเธอไปต่าง ๆ นานา และ มักจะคาดหวังให้คนรักตามใจเธอ ก็เพราะ อยากให้คนอื่นตามใจนี่แหละเธอจึงต้องผิดหวังอยู่บ่อย ๆ ก็ใครเขาจะตามใจเธอได้ทุกเรื่องล่ะจ๊ะ สาววันนี้ มีเพื่อนเยอะ เป็นขาเม้าท์ประจำแก๊ง แล้วเพื่อน ๆ ก็รักเธอซะด้วย เพราะเธอชอบช่วยเหลือใครต่อใครอยู่เสมอ เห็นใครลำบากเธอเป็นต้องวิ่งเข้าไปช่วยเขาทุกราย
     ความรักของสาว Sweet Moon วันจันทร์ ก็เพราะเธอเป็นสาวหวาน เธอจึงมองความรักเป็นเรื่องสุดจะโรแมนติก แล้วก็เป็นคนมั่นคงในความรักมาก ๆ แต่ในความเป็นจริงมันก็ไม่เป็นอย่างที่ฝัน ไปซะทุกที พอเธอไม่ได้อะไรอย่างใจจากคนที่เธอรักก็จะ เกิดอาการ ขี้งอน ขี้บ่น ขี้หึง แล้วก็ยังขี้วีน อีกด้วย พอหึงขึ้นมานางฟ้าก็กลายเป็นยัยป้าขี้บ่น ได้เหมือนกัน แล้วก็เป็นเรื่องแปลก มากเลยที่เธอมักจะเลือกวีนใส่คนรัก
แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ แต่กับคนอื่น แล้วไม่ว่าจะยังงัยเธอก็ไม่โกรธใครง่าย ๆ

สาววันอังคาร
     ก็ฉันนี่ไง สาวมั่น เป็นคนแรง นักกิจกรรม...ตัวยง เพราะเก่งไปซะทุกเรื่อง ไม่ชอบให้ใคร มาท้าทาย เธอจึงมักคิดหากิจกรรมอะไรประหลาด ๆ ทำเสมอ แล้วเวลาเธอตั้งใจ จะทำอะไร เธอจะจริงจังสุด ๆ
เวลาผิดหวัง ก็เลยผิดหวังอย่างแรง เธอจึงควรลด ความดันทุรัง ลงบ้างจะได้ไม่ต้องเสียใจ ทีหลังนะจ๊ะ ถ้าคิดจะทำอะไรก็ต้องคิดให้ดีให้ดรอบคอบก่อน สิ่งที่อุตส่าห์ ตั้งใจทำจะได้ไม่เกิดความผิดพลาด
ให้ต้องมานั่งเจ็บเปล่า ๆ ใครว่าสาววันอังคารต้องหวาน เหมือนสีชมพู จริงๆ แล้วเธอเป็นคนตรงไป ตรงมา พูดจาขวานผ่าซาก ไม่ชอบพูด คะ ๆ ขา ๆ เพื่อนๆ หลายคนก็จะกลัวเธอ บางคนก็ไม่ชอบคุยกับเธอ เพราะคิดว่าเธอปากร้าย เพื่อนที่สนิทกับเธอจึงเป็นคนที่ไม่ค่อย จะถือสาอะไร  เธออดทนกับปัญหาได้ดี ไม่ค่อยจะโกรธใคร แต่ถ้าถึงที่สุดแล้วเธอเกิดทนไม่ไหว เกลียดใครก็จะเกลียด เข้ากระดูกดำ เรียกว่าโกรธร้อยปีอย่ามาดี ร้อยชาติกันเลย ต้องรู้จักอภัยให้คนอื่นบ้างนะ เธอก็จะสบายใจไม่เป็นทุกข์ด้วย
เรื่องการเรียนการทำงาน เธอชอบฉายเดี่ยว ทำอะไร คนเดียวเสมอ เพราะเธอคิดว่า เธอควรพึ่งตัวเองเท่านั้นและเธอก็ไม่ชอบไปวุ่นวายกับคนอื่นด้วย ต้องคิดดี ๆ และระวังว่าจะเป็นการทำให้เธอตัดขาดกับสังคมเพื่อนฝูงหรือเปล่า การอยู่ในสังคม ต้องเอื้อเฟื้อช่วยเหลือคนอื่น และแน่นอนเธอก็จะต้องพึ่งพาคนอื่นเหมือนกันนะ
     เรื่องความรัก ของสาววันอังคาร มีความเป็นผู้หญิงสูงมาก มั่นใจในเสน่ห์สุด ๆ จนกล้าคบใครต่อใครทีละหลายๆคน ระวังรถไฟชนกันนะ แต่พอเธอ เจอคนที่ใช่จริง ๆ ขึ้นมา เธอจะทุ่มเทเอาใจเขาสุดฤทธิ์ ลืมท่าทีที่เคยทำ หยิ่ง ๆ ใส่คนอื่นเลย ผู้หญิงมั่นใจสุด ๆ อย่างเธอ กลับชอบผู้ชาย ที่มั่นใจยิ่งกว่า เจอคนประเภทเดียวกันก็มันส์ละทีนี้

สาววันพุธ
      ก็ฉันนี่ไง คล่องแคล่วว่องไว ฉลาดแกมโกง นักคิด และ ขาลุย ใคร ๆ ก็ชอบที่เธอไม่เรื่องมาก ไม่โกรธ ใครง่าย ๆ แถมไม่ใช่คนเจ้าคิดเจ้าแค้น เพื่อน ๆ อยู่ใกล้เลยรู้สึกสบายใจ ใครอยู่ใกล้เธอก็จะ enjoy สนุกไปกับเธอด้วยเพราะ เธอหาเรื่องเล่นได้ ตลอด เพื่อนฝูงก็เยอะแยะ แถมยัง ชอบนักเรื่องวางโปรแกรมเที่ยวที่นั้นที่นี่ เธอชอบทำอะไรทะเล่อทะล่า ชอบทำอะไรง่าย ๆ ก็เลยคิดเร็ว ทำเร็ว
งานการก็เลยผิดบ้างถูกบ้าง เธอจะทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอัน ชอบจับปลาหลายมือ ทั้งเรื่องการเรียน การงาน และความรัก จะมาทำตัวลังเลไม่รู้จะอะไรก่อนหลังดี เดี๋ยวจะล้มไม่เป็นท่าไปหมดทุกเรื่อง
     ความรักของสาววันพุธ ก็สดใสเหมือนกับที่เธอเป็นอยู่นี่ละ เธอเป็นคนง่าย ๆ ก็จริงอยู่ แต่ไหงเรื่องมากเรื่องความรักซะได้ ก็เธอเล่นชอบคนรวย คนหล่อ คนเก่ง เธอมีโอกาสสูงที่จะ ประสบความสำเร็จในเรื่องความรักก็จริง เพราะเธอนิสัยดี น่ารักมีคนอยากทำความรู้จักเธอตั้งเยอะตั้งแยะแต่เธอก็ต้องไม่รักเผื่อเลือกนะ เธอต้องนึกถึงใจคนอื่นด้วยว่าไม่มีใครหรอกที่รู้สึกดีเมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นตัวเลือกของ คนอื่น
ความรักเป็นเรื่องที่ต้องตัดสินใจดีๆ ไม่ใช่ว่า เธอจะรักเขาตรงที่เขา Perfect อย่างเดียว แล้วความสุขมันจะวิ่งมาหาเธอนะจ๊ะ มีเรื่องหนึ่งที่จำเป็น ต้องเตือนเธอก็คือ นิสัย ฉลาดแกมโกง ของเธอนี่ล่ะ รู้จักปรับตัวได้ดี ใช้ความฉลาด ในการเอาตัวรอดในหลาย ๆ เรื่อง แต่การใช้ความฉลาดแกมโกง ในเรื่องของความรักอาจทำให้เธอ มีปัญหาได้นะ เขาคนนั้นอาจรู้สึก ขึ้นมาได้ว่าเหมือนถูกหลอก เพราะฉะนั้นกับเรื่องความรัก ซื่อสัตย์ และตรงไปตรงมา นี่ละดีที่สุดจ้า

สาววันพฤหัสบดี
     ก็ฉันนี่ไง ชอบเรื่องธรรมะ ใจดี ใจบุญ ใจกว้าง ชอบช่วยเ หลือคนอื่น ชอบบริจาคทาน อารมณ์เย็น ความอดทนสูง ไม่ค่อยถือสาหาความใคร เอื้อเฟื้อคนอื่นเสมอ ซื่อสัตย์ มารยาทดี  ทำไมเธอเป็นคนดีแบบนี้นะ แต่เรื่องเดียวที่เธอที่เธอต้องปรับปรุงก็คือ ความงกเกินกว่าเหตุ การประหยัด เป็นเรื่องดีนะจ๊ะ แต่เอาเงินมาเก็บไว้ไม่ยอมใช้เลยก็ลำบากนะ อะไรที่ ซื้อแล้วใช้ได้ดี และจำเป็น ก็ไปซื้อเถอะ เธอเป็นที่รักใคร่ของทั้งเพื่อน และครอบครัวเธอมีเพื่อนสนิทหลายคนและก็เป็นเพื่อนที่พึ่งพาได้ เรียกว่าตายแทนกันได้เลยล่ะ เธอมักให้ความสำคัญกับงาน และเพื่อนมากกว่า เรื่องความรักและเรื่องครอบครัว เธอภูมิใจกับการได้รับผิดชอบการเรียนและเรื่องงาน ชอบอยู่ในกลุ่มเพื่อน ๆ  ไม่ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว เรียกว่ากลัวเหงาไงละ อีกเรื่อง ที่สำคัญคือ เธอชอบทำตัวเฉื่อยชา ทำอะไรชักช้า คิดอะไรไม่ค่อยทันคนอื่น ๆ ต้องพยายามspeed ตัวเองหน่อยนะ จะได้ทันคนอื่น ๆ ไม่รู้ว่าทำไมเธอถึงโดนหลอกอยู่เรื่อย หรือเพราะว่าไว้ใจคนอื่นมากเกินไป วิธีที่จะไม่ถูกหลอกบ่อย ก็คือ เธอควรอยู่ใกล้เพื่อนเพราะเพื่อนนี่ล่ะจะคอยช่วยเหลือ และเตือนสติไม่ให้เธอถูกหลอก ช่างน่าสงสารจริง ๆ เธอมักจะถูกคนอื่นข่มเหงรังแก และก็ไม่มีทางสู้ด้วยจะด่าใครก็ไม่เป็น ได้แต่เก็บเรื่องที่ถูกรังแก มานั่งเศร้า เธอไม่ค่อยมั่นใจ ในตัวเอง ไม่กล้าตัดสินใจ เป็นผู้หญิงแบบไทยแท้ ๆ คือชอบที่จะให้แฟนเป็นผู้นำ และ เธอก็เป็นผู้ตามที่ยอดเยี่ยมเลยละ
     ความรักที่เธอต้องการเป็น ความรักแบบเนี้ยบ ๆ เรียบง่าย และชอบผู้ชายที่เก่งและดีกว่าเธอ ต้องดูดี ๆ ว่าเขาคนนั้นเป็นคนที่เธอสแกนดูแล้วว่าดีจริง ๆ เพราะไม่งั้นเธออาจจะ ถูกหลอกได้นะ

สาววันศุกร์
     ก็ฉันนี่ไง สาวสวยดูดี รักการแต่งตัว เธอมีเสน่ห์กับทั้งเพศตรงข้าม และเพศเดียวกัน ชอบเสื้อผ้า
และเครื่องประดับของสวย ๆ งาม ๆ ชอบภาพเขียนงานศิลปะ เป็นคนชอบเรียนรู้ และมีความ สามารถรอบตัวไปหมด ทำงานไม่มีพลาด เพราะเธอรอบคอบละเอียด แต่ไม่ค่อยไว้ใจใคร เวลาใครทำ อะไรผิดพลาดเธอจะจำได้หมด ไม่ยอมลืมซะด้วย หนุ่มคนไหนมาจีบแล้วทำอะไร ให้ไม่พอใจ เธอจะใส่คะแนนติดลบหมายหัวใจ เธอมีเสน่ห์อีกเรื่องคือ ปากหวาน พูดจาไพเราะ ชอบชมคนอื่น ใครฟังเธอพูดเป็นต้องหลงทุกราย สาววันศุกร์สวยได้เพราะใจบุญชอบไปวัด ไม่ถือตัวไม่หยิ่ง ไม่ชอบดูถูกคน หนุ่มคนไหนชอบเธอก็อย่าดูถูกคนอื่นให้เห็นล่ะ เธอเห็นแล้วรับไม่ได้  บทเธอไม่ยอม จะเอาอะไรก็ต้องเอาให้ได้ ไม่ลดละอะไรทั้งสิ้น เธอไปไหนไม่มีลำบาก มีแต่คนอยากช่วยเหลือ รักใคร่ ความจริงแล้วก็มีคนหมั่นไส้เธออยู่เหมือนกันนะ แต่พวนนั้นทำอะไรเธอได้ซะที่ไหน มีคนคอยปกป้องเธออยู่เยอะแยะไปหมด ทั้งเพื่อน
ทั้งแฟนทั้งพ่อแม่พี่น้อง จะมีที่น่าเป็นห่วงอยู่เรื่องเดียวก็คือ พอใครพูดดี ๆ ด้วยหน่อยก็เชื่อเขาหมด เขาชวนไปเสียคนเธอก็ไม่รู้ เชื่อเขาอีก เพราะฉะนั้นพยายามเลือกคบแต่เพื่อนดี ๆ จะทำอะไรต้องติดให้รอบคอบก่อนเสมอนะจ๊ะ
     เรื่องความรักของสาววันนี้ เธอต้องปวดหัววุ่นวายกับการสับรางรถไฟอยู่ตลอด อย่ามัวสนใจเรื่องพวกนี้อยู่เลยมันไม่สำคัญกับชีวิตเธอนักหรอก เธอมีเสน่ห์จะคบใครตอนไหน เดี๋ยวก็มีมาให้เลือกตลอดล่ะ สาววันนี้เรียกว่า สวยเลือกได้ แต่การเรียนและเรื่องเพื่อน ๆ สำคัญกว่านะ เธอควรรักษาระดับการเรียนและรักษาความสัมพันธ์ ที่ดีกับเพื่อนและครอบครัวไว้ดีกว่า เรื่องความรักของเธอน่ะ มันจะวุ่น เพราะเธอไม่ยอมเลือกใครซะที อย่าเป็นคนจับปลาสองมือ รักพี่เสียดายน้อง คนนั้นก็ชอบคนนี้ก็จะคบ เลือกนักมักได้แร่นะจ๊ะ คนสวย

สาววันเสาร์
     ก็ฉันนี่ไง ถ้าไม่สนิทกับใครอาจดูเหมือนเรียบร้อย ไม่ค่อยพูดค่อยจา แต่อย่าให้เผลอนะ เธอปากจัดเอาการเลย ถึงได้มีทั้งคนที่รัก และเกลียด มีเพื่อนแอบหมั่นไส้ ก็เธอดันเป็นคนอวดดื้อถือดีใคร ๆ เลยรำคาญ เธอรักศักดิ์ศรีมาก ๆ เพราะเธอมั่นใจในความฉลาดหัวดี ของตัวเอง แถมยังเอาตัวรอดเก่ง อีกต่างหากนะ เธอเป็นคนใจเด็ด ใจถึง และกล้าตัดสินใจ กล้าได้กล้าเสีย คนรอบข้างต้องเกรงใจเธอ เพราะเธอดูมีอำนาจ แต่ที่จริงเธอเป็นคนใจดีไม่ซีเรียส และไม่ค่อยโกรธใครง่าย ๆ แค่เธอลดอาการเอาแต่ใจตัวเองได้นิดเดียว เธอจะเป็นสาวน้อยที่น่ารักมากคนหนึ่งเลย
     เรื่องความรักของสาววันเสาร์ เธอเป็นคนจริงจังมั่นคง รักแล้วรักเลย แม้ว่าความรักที่จบไปแล้วเธอก็ยังไม่เลิกรัก ไม่เลิกเจ็บไม่เลิกเสียใจ  ก็มันเป็นเรื่องยากที่เธอจะเปลี่ยนใจ ก็กว่าเธอจะคิดรักใครได้ซักคนเธอแทบจะพลิกแผ่นดินหา เลือกแล้วเลือกอีก พอจะเสียไปเธอก็เลยเกิดอาการ ทำใจลำบาก ร้องไห้อยู่เป็นเดือนน่ะสิ ไม่เป็นไรนะ เธอต้องพยายามทำใจ จำไว้เลยว่าสาววันเสาร์อย่างเธอเอาความมั่นใจกลับคืนมาให้ได้ในยามอกหักนะจ๊ะ อีกเรื่องคือถ้าเธอจะชอบผู้ชายซักคนล่ะก็ เธอจะเลือกหนุ่มที่ตามใจเธอ ทุกเรื่อง ไม่แค่นั่นนะ เขายังต้อง รับภาระหนักทุกเรื่อง ทั้งตามใจ ซื้อข้าวของเพื่อแสดงความรัก ง้อเวลาเธอหัวเสีย ช่วยเหลือยามเธอลำบาก และตามแก้ไข ทุกปัญหาที่เธอมี เธอจึงจะอนุญาต เปิดไฟเขียวให้เขาคบกับเธอ และที่ต้องการที่สุดก็คือ เขาคนนั้นจะต้องรักครอบครัวของเธอ ขอให้หาคนคนนั้น เจอเร็ว ๆ นะจ๊ะ

ความคิดเห็น